Pakistan mua 110 máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Trung Quốc

0 Đức Hùng (Theo Sputnik/Express Tribute)
ANTĐ Tờ Express Tribute của Pakistan dẫn lời một quan chức cao cấp Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ cung cấp thêm 50 chiếc máy bay chiến đấu JF-17 Thunder cho Islamabad trong vòng 3 năm tới.

Đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã chuyển giao tổng số 60 chiếc máy bay chiến đấu cho Pakistan kể từ khi hai nước ký kết một hợp đồng vào năm 2007.

Sau khi tiếp nhận lô 50 chiếc máy bay chiến đấu này của Trung Quốc, thì quân đội Pakistan sẽ sở hữu tổng số 110 chiếc máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Trung Quốc.

Tờ Ấn Độ Ngày nay (India Today) cho rằng, Pakistan cần thêm nhiều máy bay chiến đấu để tấn công hiệu quả các tay súng Taliban, vốn đang gây nên mối đe dọa an ninh nghiêm trọng tại khu vực tây bắc nước này.ảnh 1Máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakistan
Số máy bay chiến đấu này là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Pakistan và Trung Quốc. Trong chuyến thăm vừa qua của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Islamabad, một phi đội 8 chiếc máy bay JF-17 Thunder đã được triển khai để hộ tống chiếc máy bay đặc biệt của nhà lãnh đạo Trung Quốc ngay khi vào không phận nước này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, hôm 20-4, hai nước đã ký kết hơn 50 thỏa thuận hợp tác trị giá 28 tỷ USD, chủ yếu là các khoản vay thương mại đối với các tập đoàn năng lượng của Pakistan và các thỏa thuận cung cấp tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, hai bên còn cam kết mở rộng hợp tác quân sự, tập trận và huấn luyện chung.

JF-17 (JF-17 Thunder) là máy bay chiến đấu đa năng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. JF-17 do Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Thành Đô (Chengdu Aircraft Industry Group - CAC) của Trung Quốc hợp tác với Tổ hợp hàng không Pakistan (Pakistan Aeronautical Complex - PAC) chế tạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top