Pakistan liên tiếp phóng thử thành công tên lửa đạn đạo hạt nhân

0 Đức Huy
ANTĐ Ngày 15-12, Pakistan lại tiếp tục phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Shaheen 1-A có khả năng mang nhiều loại đầu đạn, sau khi phóng thành công một quả tên lửa đạn đạo Shaheen-III trong vòng chưa đầy một tuần qua.

Quân đội Pakistan cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, vụ phóng thử tên lửa đạn đạo có tầm bắn lên tới 900km này là nhằm đánh giá lại nhiều thông số thiết kế và kỹ thuật của hệ thống.

Được trang bị hệ thống dẫn đường tiên tiến, tên lửa Shaheen 1-A là một hệ thống tên lửa đạn đạo đất đối đất có độ chính xác cao của Pakistan.
ảnh 1Một vụ phóng tên lửa đạn đạo Shaheen-I của Pakistan

Trong vụ thử nghiệm này, tên lửa đã phóng trúng mục tiêu giả định ở trên biển Arap và có sự chứng kiến của các quan chức cấp cao thuộc Cơ quan kế hoạch chiến lược, lực lượng chiến lược, các nhà khoa học và kỹ sư của các tổ chức chiến lược của nước này.

Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo đất đối đất thứ hai của Pakistan trong vòng chưa đầy một tuần, sau khi nước này phóng thử thành công một quả tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Shaheen-III vào ngày 11-12 vừa qua.

Tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen-III có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường, với tầm bắn 2.750 km, được cho là có thể bao trùng phần lớn lãnh thổ của Ấn Độ.

Năm 2014, Pakistan đã phóng thử thành công các tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen-I và Shaheen-II, với tầm bắn của tên lửa Shaheen-II khoảng 1.500km, có thể được trang bị cả đầu đạn thông thường và hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top