Pakistan bắn thử tên lửa Shaheen- III có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Pakistan đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen- III, có khả năng mang theo đầu đạn thông thường và hạt nhân, cùng tầm bắn 2.750 km.

Mục đích của cuộc thử nghiệm là để kiểm tra lại thiết kế và các thông số kĩ thuật của tên lửa khi nhắm mục tiêu ở tầm bắn tối đa. Cuộc thử nghiệm đã thành công với mục tiêu nằm ở biển Ả-rập và được theo dõi bởi các quan chức cấp cao từ các văn phòng kế hoạch chiến lược, đội đặc nhiệm, cùng các nhà khoa học và kĩ sư của các tổ chức chiến lược.

ảnh 1 Tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen- III có tầm bắn 2.750 km

Giám đốc văn phòng chiến lược, Trung tướng Zubair Mahmood Hayat đã gọi thành công này là một bước tiến lớn trong việc tăng cường sức mạnh cho quân đội Pakistan.

Ông Hayat chúc mừng các nhà khoa học, chuyên gia và đội kĩ thuật, những người đã góp phần mang lại thành công của cuộc thử nghiệm này.

Tướng Hayat cũng tự tin rằng khả năng của lực lượng chiến lược có thể đảm bảo được an ninh của đất nước trước bất kì thử thách nào.

Vào tháng trước, Pakistan đã tiến hành thành công một vụ phóng thử tên lửa hình trình phát triển nội địa và phóng từ trên không có tên Ra’ad. Với tầm bắn khoảng 350 km, tên lửa Ra’ad sẽ cho phép Pakistan có được sức mạnh vượt trội cả trên biển lẫn trên đất liền do nó sử dụng công nghệ hiện đại chỉ được phát triển bởi một vài nước trên thế giới, đại diện quân đội Pakistan cho hay.

Tổng thống Pakistan Mamoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif cũng đều đưa ra lời ca ngợi với các nhà khoa học và kĩ sư thực hiện vụ thử tên lửa vừa diễn ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top