Ông Trump: Mỹ sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân "vượt xa bất cứ nước nào"

0 Vũ Tú (Theo AP)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, Washington sẽ mở rộng và nâng cấp kho vũ khí hạt nhân của mình "vượt xa bất cứ nước nào". 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Chúng tôi sẽ có quân đội mạnh nhất. Mỹ cũng tăng thêm gần như mọi loại vũ khí, và Mỹ sẽ luôn đứng 'số một' trong lĩnh vực này", Tổng thống Donald Trump phát biểu trước các phóng viên hôm 12-2.

Động thái này được ông Trump đưa ra là một phản ứng trước quyết định của các nước khác về việc tăng kho hạt nhân của họ.

"Thành thật mà nói, chúng tôi phải làm điều này vì những nước khác cũng đang làm. Nếu họ dừng lại, chúng tôi sẽ dừng lại, nhưng họ lại không làm thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải vượt lên đi trước về số lượng kho vũ khí", người đứng đầu Nhà Trắng nói.

Theo nguồn tin, đây được xem là sự thay đổi lớn của Mỹ về chính sách hạt nhân trong 50 năm qua.

Những lời phát biểu trên được Tổng thống Donald Trump đưa ra, sau khi Mỹ đề xuất ngân sách cho năm tài chính 2018-2019, trong đó chi tiêu quốc phòng là 686 tỷ USD, tăng thêm 80 tỷ USD so với năm tài chính 2017-2018.

Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng, ngân sách này là nhằm đối phó với ảnh hưởng đang gia tăng của Nga và Trung Quốc tại nhiều khu vực trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top