Ông Shoigu: Nga ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực

0 Vũ Tú (Theo MDRF)
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây cho biết, việc phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và biên giới phía Tây của Nga sẽ là những mục tiêu ưu tiên đối với Các Lực lượng vũ trang Nga trong tương lai gần.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (giữa)

Tại buổi họp với những người đứng đầu các lực lượng vũ trang Nga hôm 26-12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh: "Phía trước còn nhiều việc cần làm. Rất nhiều công việc. Tất cả các quí vị đã nghe những phát biểu và mệnh lệnh của Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin. Bên cạnh đó, cuối năm nay, chúng ta cũng cần xem xét kết quả việc thực hiện các chỉ thị của Tổng thống Liên bang Nga kể từ năm 2012, cũng như các chỉ thị được nêu trong 10 cuộc họp hồi tháng 5 và tháng 11-2017 tại Sochi, hầu hết liên quan đến công tác tái vũ trang. Tất nhiên là có cả những chỉ thị quan trọng về phát triển tại các khu vực. Ở đây tôi đang nói về Bắc Cực, về phần hải đảo phía Đông của Nga, và tất cả những gì liên quan đến sự tăng cường biên giới phía Tây của chúng ta”.

Ông Shoigu cũng không quên ca ngợi những thành tích mà quân đội Nga đã đạt được trong hoạt động quân sự ở Syria.

"Thành công trong chiến dịch quân sự ở Syria được coi là sự kiện chính đối với Lực lượng Vũ trang Nga. Quân đội Nga đã hoàn thành nhiệm vụ quân sự của họ một cách xuất sắc. Các hành động phối hợp nhuần nhuyễn và đầy kỹ năng giữa các đơn vị của quân đội Nga, việc sử dụng vũ khí hiệu quả và đáng tin cậy đã giáng một đòn mạnh cho khủng bố quốc tế”, vị quan chức cấp cao Nga nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top