Ông Shoigu: Không quân đội nào trên thế giới có được lượng vũ khí khủng như quân đội Nga

1 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 25-12 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, lực lượng vũ trang Nga trong năm 2018 đã nhận được hơn 1.500 vũ khí và hơn 80.000 thiết bị quân sự - một số lượng khủng mà không quân đội nào trên thế giới có được.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Tất cả các đơn vị trong lực lượng vũ trang Nga đã nhận được hơn 1.500 vũ khí và hơn 80.000 thiết bị quân sự. Đây là một số lượng rất lớn. Tỉ lệ trang bị vũ khí hiện đại trong kho vũ khí của chúng tôi đã đạt 61,5%. Một con số ấn tượng mà không được nhìn thấy trong bất cứ quân đội nào trên thế giới", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại một cuộc họp của Hội đồng công chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-12.

"Việc thực hiện chương trình trang bị vũ khí nhà nước giai đoạn 2010-2020 của Nga đang được thực hiện như mong đợi. Chúng tôi hy vọng tỷ lệ vũ khí hiện đại của quân đội Nga sẽ đạt 67% vào năm 2019, và đến năm 2020 sẽ nâng thành 70%", ông Shoigu kết luận.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chính

Thực tế chiến trường hôm nay ở Syria cho thấy vũ khí của Nga lạc hậu rất sâu so với thế giới. Nga buộc phải bất lực đứng nhìn một nước Israel nhỏ bé vào ra Syria lúc nào tùy thích, đánh đâu tùy thích, tiêu diệt vũ khí nào tùy thích kể cả đó là vũ khí Nga mạng sang. Nếu cứ tự đắc kiểu này, Nga còn gặp khó và chậm tiến. Nga học được một tý ty của Trung Quốc thì tốt quá.

Cùng chuyên mục
Top