Ông Putin: Quân đội Nga tiếp nhận hơn 3.000 hệ thống vũ khí tiên tiến

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 21-11 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội Nga mới đây đã tiếp nhận 3.400 hệ thống vũ khí tiên tiến nhất theo chương trình mua sắm quốc phòng năm 2017 của nước này.

ảnh 1

Các phương tiện quân sự hiện đại của Nga

 "Theo chương trình mua sắm quốc phòng năm 2017, quân đội Nga vừa mới tiếp nhận 3.400 loại vũ khí tiên tiến nhất, bao gồm 16 tàu chiến, 190 máy bay và trực thăng hiện đại, 800 xe tăng và xe bọc thép chiến đấu, 170 hệ thống tên lửa phòng không và 1.950 phương tiện quân sự đa dụng", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một buổi họp với các lãnh đạo của ngành công nghiệp quốc phòng hàng đầu của nước này hôm 21-11.

Ngoài ra, người đứng đầu Điện Kremlin còn cho biết thêm, các chuyên gia quốc phòng Nga cũng đã thực hiện việc bảo dưỡng theo kế hoạch các loại vũ khí cơ bản và các trang thiết bị quân sự. Các biện pháp này sẽ giúp tăng tỷ lệ trang bị hệ thống vũ khí quân sự hiện đại cho các lực lượng đến cuối năm 2017.

Ông Putin cũng nhấn mạnh, nhiều hệ thống vũ khí của Nga đã chứng minh được thế mạnh trong các chiến dịch chống khủng bố của Moscow tại Syria.

Cũng trong buổi họp, người đứng đầu chính phủ Nga cho biết, một số đối tác nước ngoài đã tỏ ý quan tâm tới việc mua bán các vũ khí và trang thiết bị, cũng như mở rộng hợp tác quân sự và kỹ thuật với Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top