Ông Putin: Chính các nhà khoa học trẻ Nga đã làm ra vũ khí "mạnh nhất thế giới"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Pravdareport)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ rằng, tác giả của loại vũ khí chiến lược mà ông từng giới thiệu trong thông điệp liên bang hồi tháng 3 chính là một nhóm các nhà khoa học còn rất trẻ.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại một cuộc họp toàn thể của Liên hiệp các Hiệu trưởng trường đại học ở Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ một vài chi tiết về cách thức mà các loại vũ khí mới của Nga được tạo ra.

Theo đó, Nga đã phát triển hệ thống vũ khí "mạnh nhất thế giới" chỉ trong vòng 7 năm, và những người tham gia đều là các nhà khoa học trẻ.

"Giống như những gì đã trình bày ở thông điệp liên bang, chúng tôi đã tạo ra các hệ thống vũ khí có một không hai và mang nét đặc trưng của Nga. Một trong số đó được tạo ra bởi một nhóm các nhà khoa học rất trẻ. Tôi hỏi họ đến từ đâu mà có thể làm được loại vũ khí như vậy. Họ nói rằng, họ đã tự tập trung thành một nhóm nghiên cứu sau khi tốt nghiệp, và phát triển hệ thống vũ khí mạnh nhất thế giới này trong 7 năm", tờ Pravda dẫn lời nhà lãnh đạo Nga nói.

Còn nhớ, trong thông điệp liên bang hồi tháng 3-2018, khi giới thiệu loại vũ khí trên, Tổng thống Putin tự hào nói rằng, màn trình diễn này sẽ làm thức tỉnh bất kỳ kẻ nào có ý định xâm lược nước Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top