Ông Netanyahu kêu gọi ông Putin tiếp tục phối hợp quân sự tại Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9-5-2018 đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục phối hợp các hành động quân sự tại Syria.

ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

"Các lực lượng quân đội Israel và Nga phải tiếp tục phối hợp các hành động của họ với những gì đang xảy ra ở Syria. Sáng nay, tôi sẽ có một cuộc họp quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tất cả các cuộc họp của chúng tôi đều rất quan trọng, nhưng buổi họp sáng nay đặc biệt quan trọng", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh trước khi bắt đầu lên đường đến Moscow hôm 9-5.

Trước đó, hôm 8-5, quân đội Israel cho biết họ đã ghi lại "hoạt động bất thường" của lực lượng Iran ở Syria, và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra bằng việc triển khai lực lượng phòng không ở Cao nguyên Golan, và ra lệnh mở các hầm trú bom ở đó.

Quân đội Israel cũng nói rằng, họ đã tiến hành một cuộc gọi giới hạn cho những người dự bị.

Hiện Israel được cho là đang chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra do Iran tiến hành từ các khu vực trong lãnh thổ Syria, nhằm đáp trả cuộc tấn công của Israel nhằm vào căn cứ T-4 của Syria hồi tháng trước khiến 7 binh lính Iran thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top