Ông Kim Jong-un chỉ đạo sản xuất thêm động cơ tên lửa, đầu đạn hạt nhân

0 Vũ Tú (Theo Yonhap News)
ANTD.VN -Truyền thông Triều Tiên ngày 23-8 đưa tin: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã chỉ đạo sản xuất thêm nhiều động cơ tên lửa và đầu đạn phục vụ chương trình phát triển tên lửa, hạt nhân nước này.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mỉm cười trước một bảng biểu lớn mô tả quy trình sản xuất đầu đạn và động cơ vật liệu rắn trong việc phát triển ICBM

"Trong chuyến thăm Viện nghiên cứu hóa chất thuộc Học viện Khoa học Quốc phòng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được báo cáo thông tin về qui trình sản xuất đầu đạn và động cơ vật liệu rắn trong việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Sau đó, ông Kim đã chỉ đạo viện nghiên cứu sản xuất thêm nhiều động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đầu đạn thông qua việc mở rộng hơn quy trình sản xuất động cơ cũng như khả năng sản xuất đầu đạn hạt nhân và động cơ phản lực bằng cacbon và hợp chất cacbon", KCNA cho biết.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn dành lời cảm ơn và khen tặng các quan chức tại viện, ca ngợi họ là anh hùng. Một điều đáng chú ý là ông Kim đã không đưa ra bất kỳ lời đe dọa nào gửi tới Mỹ trong lần thị sát này.

Kể từ đầu năm 2016, Triều Tiên thực hiện hai vụ thử nghiệm hạt nhân và hàng chục vụ phóng thử tên lửa, khiến căng thẳng quân sự trên bán đảo gia tăng đáng kể.

Trong đó, hai vụ phóng thử ICBM hồi tháng 7-2017 khiến Triều Tiên phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mạnh hơn từ quốc tế.

Đặc biệt, vụ thử hôm 28-7 được cho là có phạm vi vươn đến lãnh thổ Mỹ đã làm nổ ra những phát ngôn thù địch, dẫn đến lo ngại về xung đột thực sự xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù vậy, trong một bài phát biểu hôm 22-8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bày tỏ hy vọng một cuộc đối thoại trong tương lai gần sẽ được mở ra giữa hai bên, sau khi lãnh đạo Kim Jong - un hoãn kế hoạch bắn tên lửa về phía đảo Guam, lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top