Ông Guaido: Không loại trừ sự can thiệp quân sự của nước ngoài vào Venezuela

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido coi sự can thiệp của quân đội nước ngoài như một biện pháp cuối cùng để lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

ảnh 1

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela, ông Juan Guaido

"Tôi không loại trừ một hành động can thiệp quân sự của quân đội nước ngoài vào Venezuela, bởi vì rất rõ ràng về những gì mà chính quyền Maduro đã làm. Tuy nhiên, đây sẽ là biện pháp cuối cùng để lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Điều quan trọng trước tiên là cố gắng thúc đẩy quá trình chuyển đổi hòa bình", lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido nói với tờ Folha de Sao Paolo vào sáng nay (3-5).

Tuyên bố trên của ông Guaido được đưa ra không lâu sau khi Mỹ cũng lên tiếng cảnh báo sẵn sàng cho một hành động quân sự tại Venezuela với lý do nhằm ngăn chặn tình trạng hỗn loạn ở quốc gia này.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, ông Maduro vẫn đang nhận được sự ủng hộ trung thành từ lực lượng vũ trang Venezuela. Các tướng lĩnh quân đội Venezuela tuyên bố sẵn sàng đẩy lùi bất cứ hoạt động gây hấn nào do nước ngoài dẫn đầu nhằm vào quốc gia mình. Trong khi đó, ông Maduro kêu gọi phe đối lập ngồi vào bàn đàm phán, thay vì khuấy động các cuộc biểu tình bị cáo buộc sẽ gây ra sự bất ổn cho đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top