Ông Gorbachev: Cuộc tấn công của Mỹ vào Syria chỉ là "bắn tập" trước khi "bắn thật"

1 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 15-4 dẫn lời cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev nhận định, cuộc tấn công tên lửa của Mỹ và các đồng minh vào Syria rạng sáng ngày 14-4 rất giống với việc "bắn tập" trước khi bắt đầu "bắn thật".

ảnh 1

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev

"Tôi nghĩ rằng, cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu ở Syria của Mỹ và các đồng minh Anh, Pháp mới đây được mọi người nói nhiều tới, và với những kết quả như vậy không hề cần thiết cho bất cứ ai. Hoạt động quân sự chớp nhoáng này của phương Tây như kiểu chỉ để 'bắn tập' trước khi bắt đầu 'bắn thật'… Điều này là không thể chấp nhận, bởi nó sẽ không dẫn đến bất cứ điều gì tốt đẹp cả", ông Gorbachev nhận định như vậy trong buổi phỏng vấn với đài phát thanh Baltkom của Latvia hôm 15-4.

Trước đó, rạng sáng 14-4-2018, Mỹ, Anh và Pháp đã tấn công tên lửa vào các cơ sở của chính phủ Syria, được cho là nơi sản xuất vũ khí hoá học, nhằm phản ứng với "vụ sử dụng vũ khí hóa học" ở thành phố Douma, Đông Ghouta.

Mỹ và liên quân đã bắn 105 tên lửa vào các mục tiêu ở Syria, tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng Nga, hầu hết trong số đó đã bị không quân Syria đánh chặn. Các lực lượng Nga không tham gia, nhưng theo dõi tất cả các lần phóng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ tấn công tên lửa vào Syria của Mỹ và đồng minh là "một hành động xâm lược chống lại một quốc gia có chủ quyền". 

bình luận(1 bình luận)

20x20dân ta

Ông này là Liên Xô hay Mỹ nhỉ? Giờ không còn Liên Xô chắc ông ấy là Mỹ rồi!

Cùng chuyên mục
Top