Ông Erdogan: Vấn đề tại Idlib cần được giải quyết để không gây ra đau đớn, căng thẳng mới

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sau cuộc họp với hai nhà lãnh đạo Nga và Iran tại Tehran, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, vấn đề tại Idlib cần được giải quyết để làm sao không gây ra đau đớn, căng thẳng mới hoặc nhiều đau khổ hơn.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Vấn đề tại Idlib cần được giải quyết để làm sao không gây ra đau đớn, căng thẳng mới hoặc nhiều đau khổ hơn. Các phương pháp để giải quyết tình hình tại tỉnh này mà không lưu tâm đến sự sống của dân thường sẽ chỉ khiến những kẻ khủng bố thêm có lợi", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã viết lên trang Twitter của mình ngay sau khi kết thúc hội nghị ba bên bàn về tương lai Syria được tổ chức tại Tehran.

Được biết, trong hội nghị thượng đỉnh ba bên ở Tehran, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý trong một tuyên bố cuối cùng rằng, cách duy nhất để giải quyết tình hình ở Syria là thông qua quá trình thương lượng chính trị.

Trong tuyên bố cuối cùng, cả ba bên đều đồng ý loại bỏ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố khác liên quan đến al-Qaeda ở Idlib; kêu gọi Liên Hợp Quốc (LHQ) đẩy mạnh viện trợ nhân đạo cho Syria và giúp khôi phục cơ sở hạ tầng để người tị nạn nước này trở về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top