Ông Assad: Syria sẵn sàng cho giải pháp chính trị để chấm dứt chiến tranh

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 15-7 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nói rằng, Syria sẵn sàng cho một giải pháp chính trị sau những chiến thắng mới nhất của quân đội Syria trên khắp cả nước.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad (phải) trong buổi trò chuyện với trợ lý cấp cao cho Ngoại trưởng Iran Hussein Jaberi Ansari, ngày 15-7-2018

Trong buổi trò chuyện với trợ lý cấp cao cho Ngoại trưởng Iran Hussein Jaberi Ansari hôm 15-7, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nhấn mạnh: "Syria sẵn sàng cho một giải pháp chính trị sau những chiến thắng mới nhất mà quân đội Syria đạt được trên khắp cả nước. Những thành quả này phản ánh ý chí vững chắc của quân đội Syria và các lực lượng đồng minh trong việc giải phóng toàn bộ lãnh thổ Syria khỏi những kẻ khủng bố".

Tuy nhiên, theo ông Assad, những trở ngại lớn nhất cản trở hòa bình ở Syria là các chính sách và điều kiện tiên quyết được thiết lập bởi những người ủng hộ các nhóm khủng bố.

Về phần mình, trợ lý cấp cao cho Ngoại trưởng Iran cũng đã thảo luận tình hình với nhà lãnh đạo Syria, đồng thời gửi lời chúc mừng tới binh lính Syria về những thành tích mới nhất mà họ đạt được trên chiến trường trong thời gian vừa qua.

Được biết, cuộc họp này là một trong những cuộc họp thường xuyên được tổ chức để trao đổi các báo cáo về các biện pháp ngoại giao và những phát triển mới nhất liên quan đến các cuộc đàm phán hòa bình Syria tại Astana.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top