Niger: Căn cứ quân sự bị tấn công dữ dội, gần 90 người chết

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Hơn 20 binh sĩ đã thiệt mạng và 63 kẻ tấn công bị tiêu diệt trong vụ tấn công dữ dội của phiến quân vào 1 căn cứ quân sự ở Niger, gần biên giới với Mali.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Niger diễn tập đột kích vào nơi ẩn náu của phiến quân

Vụ tấn công xảy ra tại Chinagodrar hôm 9-1-2020, và là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tấn công khủng bố nhằm vào quân đội Niger ở biên giới phía Tây nước này. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Niger, Đại tá Souleymane Gazobi cho rằng cuộc tấn công là do các phần tử khủng bố thực hiện.

Vụ tấn công xảy ra 1 tháng sau khi 71 binh sĩ Niger bị những kẻ khủng bố Hồi giáo giết chết tại 1 tiền đồn khác gần biên giới Mali. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Niger cho biết, vụ tấn công này là “hành động bạo lực chưa từng thấy”, đánh dấu việc “sử dụng hỏa lực pháo binh và đánh bom tự sát của kẻ thù”.

Phần lớn miền Tây Niger đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp trong hơn 2 năm qua, vì thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công từ những phiến quân đến từ Mali. Các phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda đã bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công nhằm vào quân đội Niger trong nhiều năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top