Những loại vũ khí nào Nga ưu tiên phát triển trong tương lai?

1 Hoàng Tiến (Theo Natonalinternet)
ANTD.VN -Nga bắt đầu lên kế hoạch phát triển một loạt vũ khí thế hệ mới tiếp theo sau của thế hệ hiện tại như hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, máy bay tiêm kích tàng hình Su-57, hệ thống phòng không S-500. Những hệ thống mới chưa được chính phủ Nga tiết lộ sẽ được phát triển theo Chương trình Vũ khí Quốc gia tiên tiến trong tương lai.

"Một vấn đề quan trọng và hàng đầu trong chương trình của chúng ta là xác định sự khởi đầu cho việc tạo ra một chương trình vũ khí tiên tiến khác”, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp của Ủy ban Công nghiệp Quân sự của Kremlin hôm 19-9.

Ông Putin cũng nói rằng Nga phải bắt đầu lên kế hoạch cho các nhu cầu quốc phòng trong tương lai ngay khi hoàn thành các chương trình phát triển được tài trợ theo Kế hoạch Vũ khí Nhà nước hiện hành (GPV-2027).

ảnh 1

Sukhoi Su-57 của Nga

 Ông Putin nói: “Điều quan trọng là chúng ta phải tiến xa hơn và bắt đầu lên kế hoạch cho việc phát triển, sản xuất vũ khí và trang thiết bị tiên tiến trong tương lai sẽ xác định hình ảnh của các lực lượng vũ trang Nga trong một thời gian dài”.

Ông Putin thừa nhận, phần lớn dựa trên hiệu suất và khả năng của công nghiệp quốc phòng của Nga. "Tất nhiên, phần lớn sẽ phụ thuộc vào khả năng của ngành công nghiệp quốc phòng", ông Putin nói. "Tôi muốn lưu ý ở đây là cải thiện hệ thống định giá cho hàng hóa quân sự là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp quốc phòng đảm bảo kịp thời và đầy đủ của hợp đồng”.

Người Nga đang tiếp tục tinh chỉnh một mô hình định giá mới, được giới thiệu vào tháng 12 năm 2017, qua đó điện Kremlin hy vọng sẽ giảm chi phí và cải thiện hiệu quả công nghiệp quốc phòng.

"Nó cho phép ngành công nghiệp quốc phòng giảm chi phí và giới thiệu công nghệ sản xuất và quản lý hiện đại, do đó cải thiện hiệu suất của ngành, tăng cường sức hấp dẫn đầu tư và khả năng sản xuất các sản phẩm dân sự công nghệ cao cạnh tranh", ông Putin nói. "Chúng tôi cần tiếp tục tinh giản hệ thống định giá, sử dụng thông tin mới nhất và công nghệ kỹ thuật số để phân tích toàn diện hơn quá trình định giá phần cứng quân sự và nhanh chóng xác định các vấn đề".

Putin nói rằng sự mất mát tài năng trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga - vốn đã bị tàn phá khi các chuyên gia thời kỳ Xô Viết nghỉ hưu hoặc vượt biên-cũng đã dần ổn định trong những năm gần đây. Hơn nữa, Putin khẳng định rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tiến bộ trong việc thu hút tài năng mới vào hàng ngũ của mình.

Thực hiện các yêu cầu trên, ngành công nghiệp quốc phòng Nga mới có đủ khả năng trang bị các loại vũ khí tối tân có các tính năng tác chiến-kỹ thuật vượt trội so với các loại vũ khí tương tự của nước ngoài. Tới đây mục tiêu của Nga là tiến tới phát triển thế hệ tiếp theo của hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm, xe tăng chiến đấu chủ lực Armata, hệ thống tên lửa phòng không S-500 và tàu ngầm thuộc dự án 677.

bình luận(1 bình luận)

20x20LyLy

Nga quảng bá vũ khi ghê quá đặc biệt là vũ khi tương lai.Chắc muốn các nước đẩy mạnh phát triển vũ khí đây. Thế thì Nga sẽ ngày càng yếu thế mà thôi. Ngay cả khi có vũ khí tốt rồi cũng không có tiền mà sản xuất>vậy thì khoe lamnf gì? Thôi thì giành được từng ấy -thành tựu ở Syria là được rồi, mâu rút quân kệ chúng đánh nhau về mà ổn định, phát triển đất nước.

Cùng chuyên mục
Top