Những đòn tấn công trúng mục tiêu IS ở Syria của Không quân Nga

0 Hoàng Vân (Theo Farsnews)
ANTĐBản tin của Russia Today hôm 25-1-2016 cho biết, ít nhất 20 nhân vật chỉ huy của Mặt trận Al-Nusra và Ahrar al-Sham đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Không quân Nga nhắm vào cuộc họp của 2 tổ chức này tại khu vực Salqin, tỉnh Idlib, Syria.

Cuộc họp được nhóm khủng bố Faliq al-Sham đứng ra làm trung gian tổ chức, nhằm giúp thảo luận những bất đồng giữa 2 bên.

Trước đó, hàng chục phần tử thuộc nhóm khủng bố Jeisj al-Fatah, bao gồm cả chỉ huy al-Sheikh Ghali đã bị tiêu diệt, sau một cuộc tấn công dữ dội của Quân đội Chính phủ Syria gần ngôi làng Hzano thuộc tỉnh Idlib.
ảnh 1

Không quân Nga không kích trúng mục tiêu IS tại tỉnh Idlib, Syria

Trong một diễn biến khác, báo Alalam (Iran) cho biết, nhiều cứ điểm, vị trí trọng yếu của các tay súng khủng bố được cho là do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên lãnh thổ Syria đã bị các máy bay chiến đấu của Không quân Nga tiêu diệt.

Các máy bay của Nga đã thả bom trúng một đoàn xe chở hàng hóa, vũ khí, đạn dược và trang thiết bị được cho là từ Thổ Nhĩ Kỳ tuồn vào Syria, nhằm hỗ trợ cho những kẻ khủng bố hoạt động.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, mục tiêu của các máy bay Nga không chỉ nhằm vào các nhóm, đoàn xe hộ tống từ Thổ Nhĩ Kỳ tuồn vào nước này, mà Moscow cũng chú trọng đến nhiệm vụ tiêu diệt các nhóm khủng bố IS khét tiếng.
Theo SANA, trong thời gian qua, quân đội Syria đã liên tiếp giành được thắng lợi trên khắp các mặt trận trong cả nước. Chỉ trong 3 ngày qua, họ đã tiêu diệt hơn 150 phiến quân, hàng trăm tay súng cố tìm cách bỏ chạy thoát thân sang Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của IS bị quân đội Nga và Syria đánh sập.
ảnh 2

Quân đội Syria
Trong khi đó, một tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria tuyên bố rằng, các chiến dịch trên bộ của quân đội Syria đều do các sỹ quan cố vấn quân sự của Nga chỉ đạo, giám sát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top