Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tập trận rầm rộ trên biển Arab

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo hải quân Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln (ABECSG), nhóm tàu đổ bộ Kearsarge và đơn vị lính thủy đánh bộ viễn chinh số 22 vừa hoàn thành cuộc tập trận 2 ngày trên biển Arab.

“Sau khi ABECSG được triển khai đến khu vực nhằm phản ứng với những dấu hiệu về mối đe dọa, hoạt động của nó đã chứng minh khả năng của hải quân Mỹ trong việc huy động nhanh các nguồn lực và thực hiện nhiều chiến dịch khác nhau”, hải quân Mỹ cho biết vào hôm 20-5.

Trong cuộc tập trận vừa diễn ra, các máy bay AV-8B Harrier đã cất cánh từ tàu đổ bộ Kearsarge trong bài diễn tập không chiến với tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornet từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln đóng vai trò làm quân địch.

ảnh 1

Mỹ tiếp tục thực hiện các hoạt động phô diễn sức mạnh ở vùng Vịnh

Các trực thăng tấn công trên tàu Kearsarge cũng tiến hành một bài diễn tập hỗ trợ tầm gần cho nhiều loại máy bay chiến thuật khác, trong khi lính thủy đánh bộ thực hiện màn đổ bộ đường không vào tàu địch.

Mặc dù thông báo mới của hải quân Mỹ không nhắc đến tên Iran nhưng cuộc tập trận này được cho là sự phô diễn sức mạnh trực tiếp với Tehran.

Vào hồi đầu tháng 5, Mỹ đã tuyên bố triển khai nhiều khí tài quân sự đến vùng Vịnh, trong đó bao gồm nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và 2 máy bay ném bom B-52 để phản ứng với thông tin tình báo Iran chuẩn bị tấn công vào các mục tiêu của Mỹ.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết, nước này không có ý định chiến tranh với Mỹ nhưng sẽ tiếp tục chống lại các chính sách của Washington. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo bất kì sự khiêu khích nào của Iran sẽ bị đáp trả bằng vũ lực mạnh mẽ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top