Nhiều chiến đấu cơ Mỹ xuất kích chặn máy bay ném bom hạt nhân Nga

0 Hoàng Cường (Theo Foxnews)
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ Mỹ đã chặn máy bay ném bom hạt nhân Nga tới gần tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích cất cánh từ tàu sân bay Mỹ

Các quan chức hải quân Mỹ nói với trang Military.com rằng, nhiều máy bay tiêm kích F/A-18 của hải quân nước này đã được điều đi hôm chủ nhật vừa qua để hộ tống 2 máy bay ném bom Tupolev-95MS của Nga tránh xa chiếc tàu sân bay USS Ronald Reagan đang đồn trú gần Triều Tiên và hoạt động tại Biển Nhật Bản.

Các máy bay ném bom của Nga, có khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân, đã bị chặn lại khi chỉ cách tàu sân bay 80 dặm (128,7km), theo các quan chức hải quân Mỹ.

Theo trang Military.com, Trung úy Nicole Schwegman mô tả hành động ngăn chặn của chiến đấu cơ Mỹ với máy bay Nga vào hôm chủ nhật là “an toàn và chuyên nghiệp”.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30-10 xác nhận vụ việc, và cáo buộc máy bay Mỹ và Nhật Bản đã hộ tống “2 máy bay ném bom chiến lược Tupolev-95MS của Nga khi 2 máy bay này đang thực hiện chuyến bay thường lệ trên vùng biển quốc tế ở Biển Nhật Bản và khu vực phía Tây của Thái Bình Dương”.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top