Nhật Bản tìm thấy xác tiêm kích tàng hình F-35A dưới đáy biển

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các đội cứu hộ quân đội Nhật Bản đã tìm thấy mảnh vỡ động cơ và cánh của chiếc máy bay tiêm kích tàng hình đa năng F-35A của không quân nước này bị rơi xuống Thái Bình Dương tại khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori ở phía bắc đảo Honshu hôm 9-4-2019.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích tàng hình đa năng F-35A

Thông tin trên được công bố ngày 28-5 tại buổi họp báo do Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya chủ trì ở Thủ đô Tokyo.

“Những mảnh vỡ được tìm thấy đã được đưa lên khỏi mặt nước, chúng bị hư hại nghiêm trọng”, Hãng Kyodo dẫn lời ông Iwaya cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm; vẫn còn những mảnh vỡ máy bay nằm rải rác dưới đáy biển”.

Trước đó trong tháng này, các thợ lặn đã tìm thấy một phần của buồng lái máy bay và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay tại khu vực tìm kiếm, tuy nhiên, thiết bị này bị mất thẻ nhớ. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Máy bay tiêm kích tàng hình đa năng F-35A nêu trên đã biến mất khỏi màn hình radar hồi tháng 4-2019 trong buổi bay huấn luyện từ căn cứ không quân Misawa ở Nhật Bản. Thi thể phi công chưa được tìm thấy.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên kiểu này liên quan đến F-35A, kể từ khi chiến đấu cơ này được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang ở nhiều nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top