Nhật Bản phát triển radar để "tóm sống" tiêm kích tàng hình Nga - Trung Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ phát triển loại radar thế hệ mới có khả năng phát hiện ra các loại máy bay tàng hình hiện đại được chế tạo bởi Nga và Trung Quốc.

Theo truyền thông Nhật Bản, bộ quốc phòng nước này đã lên kế hoạch ngân sách năm 2018, trong đó có chi phí cho phát triển hệ thống radar hiện đại.

Tờ Nikkei Shimbun cho biết, khoảng 178 triệu USD trong ngân sách quốc phòng năm 2018 sẽ được dùng cho phát triển hệ thống radar thế hệ mới, có khả năng phát hiện ra các máy bay tàng hình công nghệ cao của Nga và Trung Quốc. Hệ thống này sẽ được đặt trên các xe chở lưu động và đưa vào vận hành trong năm 2024.

ảnh 1Nhật Bản sẽ phát triển radar để chống máy bay Nga và Trung Quốc

Cả Nga và Trung Quốc đều đang trong giai đoạn phát triển tiêm kích thế hệ 5 có khả năng tàng hình, nhằm sánh ngang được với Mỹ. Nga sẽ hoàn thiện tiêm kích Su-57 trong năm 2018 để đưa nó vào phục vụ trong năm 2019, trong khi Trung Quốc có tới 2 máy bay thế hệ 5 là J-21 và J-31.

Kế hoạch của phát triển radar và hệ thống phòng không của Nhật Bản được cho là sẽ được thực hiện dưới sự hợp tác với Mỹ.

Nhật Bản đang có sự tranh chấp lãnh thổ với cả Nga và Trung Quốc và thường phải đối mặt với việc máy bay của 2 nước này tuần tra gần lãnh thổ ở cường độ cao trong những năm gần đây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top