Nhật Bản nối lại hoạt động của tiêm kích tàng hình F-35

0 Hoàng Cường (Theo NHK)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến kết thúc cuộc tìm kiếm quy mô lớn 1 máy bay tiêm kích tàng hình F-35 rơi ở phía Bắc nước này, và chuẩn bị nối lại hoạt động của dòng máy bay nêu trên.

ảnh 1

Sau vụ F-35 Nhật Bản rơi, chỉ có một số mảnh vỡ động cơ và cánh chính được phát hiện

Trước đó, 1 chiếc máy bay F-35 đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi tỉnh Aomori của Nhật Bản vào đầu tháng 4-2019. Tính tới nay, chỉ có một số mảnh vỡ động cơ và cánh chính được phát hiện, trong khi phi công hiện vẫn đang mất tích.

Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ vụ việc này, và giới chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến kết thúc tìm kiếm hộp đen máy bay và các bộ phận quan trọng khác có thể giúp làm rõ nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm ở quy mô nhỏ hơn, bởi máy bay này có công nghệ tối mật.

Dựa trên phân tích dữ liệu liên lạc của các máy bay chiến đấu F-35 khác cùng bay khi đó và dữ liệu radar ở căn cứ, giới chức Bộ Quốc phòng nghi ngờ rằng phi công mất thăng bằng khi điều khiển máy bay.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến có biện pháp ngăn vụ việc tương tự tái diễn, như tăng cường huấn luyện phi công trên mặt đất, và đảm bảo an toàn của phi đội còn lại gồm 12 chiếc F-35, trước khi nối lại hoạt động bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top