Nhật Bản - Mỹ tập trận chung nhằm răn đe Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hải quân Nhật Bản cho biết, 2 tàu khu trục của nước này vừa bắt đầu một cuộc tập trận có sự tham gia của cả nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ngoài Tây Thái Bình Dương vào hôm 23-4.

2 chiến hạm Samidare và Ashigara đã rời khu vực duyên hải phía tây Nhật Bản vào hôm 21-4 để gia nhập nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết trước Triều Tiên.

Theo Lực lượng hải quân phòng vệ Nhật Bản (MSDF), các tàu chiến của Nhật Bản sẽ tiến hành luyện tập nhiều chiến thuật với nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ, tuy nhiên, chưa rõ hoạt động này sẽ kéo dài đến lúc nào.

ảnh 1

Tàu Nhật Bản sẽ tập trận cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên từ hồi đầu tháng 4 sau những căng thẳng leo thang với Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân của nước này.

Triều Tiên sẽ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội vào ngày 25-4 tới, thời điểm Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, nước này sẽ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Theo quan chức Mỹ, tàu USS Carl Vinson sẽ ở lại đây ít nhất là qua ngày 25-4 như một biểu hiện của sự răn đe.

Trong khi đó, các quan chức Nhật Bản cho biết, một vài nhà lập pháp nước này đang vận động chính phủ mua thêm nhiều loại vũ khí đủ sức tấn công Triều Tiên để phủ đầu nước này ngay khi thấy nguy hiểm cận kề.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top