Nhật Bản lên kế hoạch chế tạo thêm 2 tàu khu trục lớp Atago

0 Hà Triệu (Theo WantChinatime)
ANTĐ Theo báo cáo của tờ Asahi Shimbun hôm 22/7 cho biết, chính phủ Nhật đã có kế hoạch chế tạo thêm 2 tàu khu trục lớp Atago, bắt đầu vào năm 2015 và 2016, nhằm trang bị cho hệ thống chiến đấu Aegis của nước này.

Đại cương kế hoạch phòng ngự do nội các chính phủ Nhật Bản phê duyệt vào cuối năm 2013 cho rằng, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản phải có 8 tàu ​​khu trục Aegis. Trong khi đó, hải quân nước này mới chỉ có trong tay 4 tàu Aegis lớp Kongo và 2 tàu khu trục lớp Atago.

ảnh 1
Tàu khu trục lớp Atago của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản


Được biết, hệ thống chiến đấu Aegis là một hệ thống vũ khí hải quân tích hợp, trong đó trang bị thêm radar phòng không để theo dõi và hướng dẫn các vũ khí nhằm tiêu diệt mục tiêu của đối phương. Hiện nay hệ thống Aegis mới chỉ được trang bị cho hải quân 5 nước: Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Na Uy và Hàn Quốc.

Trước việc CHND Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung thường xuyên trên biển trong năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho rằng, việc bổ sung thêm 2 tàu Aegis lớp Atago sẽ rất quan trọng để bảo vệ lãnh thổ quốc gia, tăng cường sức mạnh quân sự cho đất nước.

Ông cũng cho biết thêm việc chế tạo thêm 2 tàu sẽ mất khoảng 1,5 tỷ USD và 5 năm để hoàn thành. Do đó, vào năm 2020, Nhật Bản có thể có tổng cộng 8 tàu Aegis.

Tờ Asahi Shimbun nói rằng 8 tàu khu trục Aegis không những là quá đủ để đối phó với tên lửa từ Triều Tiên mà còn có khả năng để chống lại các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong bất kỳ cuộc xung đột tiềm năng nào trong tranh chấp đảo Diaoyutai (Senkaku hay Điếu Ngư) với Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top