Nhật Bản lần đầu triển khai xe thiết giáp ra nước ngoài sau Thế chiến II

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Một lực lượng nhỏ binh lính và xe thiết giáp Nhật Bản vừa tham gia cuộc tập trận với quân đội Mỹ và Philippines vào hôm 6-10 với vai trò hỗ trợ nhân đạo khi chiến đấu chống khủng bố.

Khoảng 150 lính đã tham gia cuộc tập trận đổ bộ vào hôm 6-10, trong đó, 50 lính Nhật Bản, không được trang bị vũ khí, cùng 4 xe thiết giáp đã đổ bộ vào bờ biển để đón những binh lính bị thương của Mỹ và Philippines.

Đại diện quân đội Nhật Bản Koki Inoue cho biết, binh lính Nhật Bản không tham gia vào hoạt động chiến đấu nhưng đây là lần đầu tiên xe thiết giáp của nước này được triển khai ra nước ngoài sau Thế chiến II.

“Mục đích của chúng tôi là cải thiện khả năng hoạt động, đây là cơ hội tốt cho chúng tôi câng cao khả năng hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa”, ông Inoue cho hay.

ảnh 1

Đây là lần đầu tiên xe thiết giáp Nhật Bản được triển khai ra nước ngoài sau Thế chiến II

Cuộc tập trận có tên Kamandag bắt đầu được thực hiện lần đầu vào năm 2017, tập trung vào hoạt động chống khủng bố, ứng phó thảm họa và phối hợp giữa các lực lượng nước ngoài.

Nó sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 11-10 và Mỹ tuyên bố nó không nhằm vào bất kì quốc gia nào, tuy nhiên, thời gian tổ chức cuộc tập trận lại trùng khớp khi căng thẳng với Trung Quốc đang leo thang.

Vào hồi đầu năm 2018, Nhật Bản đã thành lập Lữ đoàn lính thủy đánh bộ phản ứng nhanh lần đầu tiên kể từ Thế chiến II. Lực lượng này đã tiến hành một vài cuộc tập trận trong năm nay và được thành lập để bảo vệ các hòn đảo xa, đặc biệt là đảo Senkaku/Điếu Ngư đang có tranh chấp với Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top