Nhật Bản không cử tàu tới tham gia cuộc tập trận ngoài khơi Hàn Quốc

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Nhật Bản sẽ không cử tàu chiến tới vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia vào mùa xuân này, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước liên quan đến các vấn đề quân sự và lịch sử.

ảnh 1

Biên đội tàu chiến hùng hậu của Nhật Bản

Hàn Quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm 10 thành viên và các quốc gia đối tác khác có kế hoạch tổ chức các cuộc diễn tập từ ngày 29-4 đến ngày 2-5 ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Busan, phía đông nam Hàn Quốc và sau đó từ ngày 9-5 đến ngày 13-5 ở ngoài khơi Singapore.

Nhật Bản sẽ không tham gia các cuộc tập trận gần Busan, nhưng sẽ tham gia các diễn tập ở ngoài khơi Singapore, nguồn tin giấu tên từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết. Cuộc tập trận sẽ tập trung vào việc tăng cường hợp tác đa phương trong lĩnh vực ngăn chặn tội phạm hàng hải và bảo vệ các mỏ khí hoặc các cơ sở khác trên biển.

Quyết định này được đưa ra tại một cuộc họp của nhóm chuyên gia an ninh hàng hải thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM-Plus), được tổ chức tại Busan từ ngày 21 đến 22-2 do Hàn Quốc và Singapore đồng chủ trì.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, Nhật Bản sẽ không triển khai tàu tới tham gia các cuộc tập trận theo kế hoạch ngoài khơi Busan, nhưng Tokyo có kế hoạch cử 2 tàu chiến tới cuộc tập trận ở vùng biển ngoài khơi Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top