Nhật Bản đưa ra lời cảnh báo đanh thép tới Trung Quốc

0 Đức Hùng (Theo AFP)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố, các lực lượng hải, lục, không quân nước này có kế hoạch sẽ tổ chức một cuộc diễn tập chiếm đảo quy mô lớn, với sự tham gia của hơn 34.000 quân vào tháng tới tại vùng biển cực nam của nước này.

ảnh 1
Tàu đổ bộ lớp Osumi của Nhật Bản


Theo kế hoạch, cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 18-11 tại một hòn đảo không có người sinh sống ở Okidaitojima, cách Okinawa khoảng 400 km về phía nam.

Nhật Bản công bố kế hoạch diễn tập này đúng thời điểm mà họ tăng cường thu hút quan điểm và sự chú ý của thế giới, bằng việc post những video lên mạng có nội dung nói về chủ quyền của họ đối với 2 quần đảo đang tranh chấp với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong cuộc diễn tập này, Trung đoàn Bộ binh phương tây của Lục quân phòng vệ Nhật Bản, đơn vị có nhiệm vụ phòng thủ bờ biển, sẽ triển khai một chiếc tàu đổ bộ chở xe tăng lớp Osumi tiếp cận mục tiêu. Dự kiến, các máy bay chiến đấu F-2 và các tàu khu trục cũng sẽ tham gia cuộc diễn tập đổ bộ và thực binh hỏa lực này.

Đây sẽ là cuộc diễn tập quân sự lớn nhất mà lực lượng phòng vệ Nhật Bản tổ chức kể từ năm 2009 và sẽ nhằm kiểm tra tốc độ phản ứng của ba quân chủng chính cũng như khả năng phòng không và phòng thủ trên biển của họ.

Cuộc diễn tập cũng được cho là một cuộc thử nghiệm quan trọng đối với hệ thống chỉ huy của lục quân phòng vệ kể từ khi bộ quốc phòng nước này được cho là có kế hoạch thành lập một lực lượng hải quân đánh bộ nhằm đối phó với các cuộc xung đột trên biển đang có nguy cơ gia tăng với các nước láng giềng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top