Nhật Bản công khai loại xe chiến đấu mới tốc độ cực nhanh

0 Đức Sơn (Theo Japanese news)
ANTĐ Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, thông tin về xe chiến đấu cơ động lớp mới này được công bố ngày 09-10-2013, tại viện nghiên cứu trang bị lục quân nằm ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa.

ảnh 1
Mô hình đồ họa “Xe chiến đấu cơ động Type 13”


Loại xe cơ động chiến đấu kiểu mới này được định danh là “Xe chiến đấu cơ động Type 13”. Nó bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2008, do Viện nghiên cứu kỹ thuật - Bộ Quốc phòng Nhật đảm nhiệm, tổng chi phí cho nghiên cứu dự án này là 17,9 tỷ Yên.

Xe chiến đấu cơ động Type 13 thuộc loại xe chiến đấu bánh lốp (8 bánh), có chiều dài 8.45m, rộng 2.98m, tốc độ tối đa lên tới 100km/h. Nó được trang bị pháo chính 105mm, súng máy hạng nặng và một số linh phụ kiện, thiết bị cảm biến khác. Những thiết bị này cơ bản đều do Nhật sản xuất.

Chuyên gia quân sự Nhật Bản cho rằng, xe chiến đấu cơ động lớp mới này có tính cơ động cao hơn, nhẹ hơn xe chiến đấu bình thường. Nó có thể vận chuyển được bằng máy bay vận tải thế hệ mới C2 của lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật sẽ triển khai kế hoạch thử nghiệm thực địa loại xe này trong vòng 2 năm và nó sẽ được biên chế cho lực phòng vệ Nhật vào năm 2016. Trong tương lai, Type 13 sẽ trở thành trang bị cơ động chủ lực cho lực lượng phòng vệ đảo và cảnh vệ của các trạm điện hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top