Nhật Bản công bố chiếc F-35A lắp ráp trong nước đầu tiên

0 Đức Huy (Theo Japantimes)
ANTD.VN - Ngày 5-6, tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi của Nhật Bản đã công bố chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A tự lắp ráp đầu tiên tại nhà máy ở Toyoyama tỉnh Aichi.

Không quân Nhật Bản có kế hoạch triển khai chiếc máy bay chiến đấu hiện đại này ngay trong năm tài khóa 2017 này (kết thúc vào ngày 31-3-2018) tại căn cứ không quân Misawa, tỉnh Aomori.

Chiếc máy bay này có khả năng tàng hình và cơ động cao, và được mong đợi sẽ phối hợp trong các hoạt động trinh sát với các máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

ảnh 1

Chiếc máy bay chiến đấu F-35A đầu tiên do Nhật Bản lắp ráp tại lễ công bố

Máy bay chiến đấu F-35 được 9 quốc  gia phát triển chung, trong đó có Mỹ, Anh và Australia. Lockheed Martin là nhà chế tạo chính. Các công ty Nhật Bản không tham gia phát triển, nhưng họ tham gia vào quá trình lắp ráp.

Không quân Nhật Bản có kế hoạch mua 42 chiếc máy bay  F-35. Trong đó, 4 chiếc được cung cấp hoàn chỉnh theo chương trình bán vũ khí cho nước ngoài của chính phủ Mỹ. 38 chiếc còn lại sẽ do Mitsubishi lắp ráp với các bộ phận nhập khẩu từ  Mỹ.

May bay chiến đấu F-35A có chiều dài 16m, sải cánh 11 mét và được trang bị các bộ phận cảm biến hiện đại được cho là có khả năng theo dõi và phát hiện tên lửa đang bay tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top