Nghệ An: Phát hiện và xử lý an toàn quả bom dài 1,6m

0 Trịnh Nguyễn – Bách Hợp
ANTĐ Sau 2 ngày nỗ lực vật lộn với sông nước và mưa rét, quả bom có chiều dài 1,6m, đường kính 30cm, nặng 500 bảng Anh (tương đương 250kg) đã được đào, trục vớt lên và đưa đi xử lý.

Ngày 19-12, theo thông tin từ Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, vào sáng ngày 18-12, lực lượng công binh của BCHQS huyện Thanh Chương đã trục vớt và xử lý an toàn quả bom phá hoại nặng 250kg tại khu vực cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

ảnh 1
Quả bom phá hoại được tìm thấy dưới sông

Trước đó, vào ngày 16-12, BCHQS huyện đã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một vật thể giống bom ở khu vực cầu Rộ. Nhận được tin báo, ban chỉ huy đã nhanh chóng triển khai lực lượng khảo sát tình hình. Khi xác định đúng là trái bom, ban chỉ huy quên sự đã tiến hành trục vớt.
ảnh 2
Trái bom nặng 250kg được đưa lên bờ khiến nhiều người hiếu kỳ

Quả bom nằm sâu trong lòng đất khoảng 2m, bùn đất vùi lấp gần hết thân bom nên công tác trục vớt gặp khá nhiều khó khăn. Sau 2 ngày nỗ lực vật lộn với sông nước và mưa rét, quả bom có chiều dài 1,6m, đường kính 30cm, nặng 500 bảng Anh (tương đương 250kg) đã được đào, trục vớt lên và đưa đi xử lý an toàn. 

ảnh 3
Lực lượng BCHQS huyện vận chuyển quả bom đến nơi tập kết an toàn

Theo nhận định, đây là quả bom phá hoại do Đế quốc Mỹ thả xuống khu vực bến phà sông Rộ (nay là cầu Rộ) trong chiến tranh những năm 1968 – 1972.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top