Nga xuất xưởng lô trực thăng tấn công Mi-28UB đầu tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Những chiếc trực thăng huấn luyện và tấn công hiện đại Mi-28UB đầu tiên đã được xuất xưởng từ dây chuyền sản xuất ở nhà máy Rostvertol, trực thuộc tập đoàn Russian Helicopters.

Hiện nay, các mẫu trực thăng Mi-28UB mới đang trải qua quá trình chạy thử nghiệm sau sản xuất. Nó sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm nay.

“Việc sản xuất lô Mi-28UB đầu tiên là vô cùng quan trọng không chỉ cho Russian Helicopters mà cả những đồng nghiệp đến từ Bộ Quốc phòng Nga. Việc bàn giao sẽ sớm diễn ra. Mẫu trực thăng 2 người điều khiển này sẽ tạo ra những trải nghiệm mới cho các phi công”, giám đốc của Russian Helicopters, ông Andrey Boginsky cho hay.

ảnh 1

Trực thăng Mi-28UB được thiết kế cho cả nhiệm vụ huấn luyện lẫn tấn công

Đã từng có chuyến bay thử đầu tiên vào tháng 8-2013, Mi-28UB cơ bản giống với trực thăng tấn công tiền tuyến Mi-28N/NE, tuy nhiên, có thể được điều khiển bởi cả phi công phía trước hoặc phía sau. Khoang lái phía sau cũng được mở rộng tầm nhìn nhằm giúp người hướng dẫn hoặc phi công tập luyện có thể nhìn rõ quá trình bay.

Mặc dù Nga sử dụng Mi-28UB làm trực thăng huấn luyện, song nó vẫn có đầy đủ khả năng chiến đấu tương tự Mi-28N/NE.

Đã từng có thông tin cho rằng, không quân Nga sẽ mua tới 60 chiếc Mi-28UB cho tới năm 2020. Một khi được đưa vào biên chế, Mi-28UB được sử dụng song song với các mẫu Mi-28N/NE, Kamov Ka-52 hay Mi-35 và Nga sẽ loại dần các mẫu Mi-24 đã tồn tại từ thời Liên-xô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top