Nga xây nhà thờ quân đội với màu sơn của xe bọc thép

1 Tuệ Minh (Theo Nationalinterest.org)
ANTD.VN -Quân đội Nga có kế hoạch xây dựng một nhà thờ quân sự để tăng cường các giá trị tinh thần cho các lực lượng vũ trang của mình.

Theo Đại tá Andrei Kartapolov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Nga, nhà thờ sẽ được xây dựng tại công viên Patriot, ngoại thành Moscow, trở thành một tổ chức mới chịu trách nhiệm về việc giáo dục chính trị cho quân đội.

“Nhà thờ mới sẽ là một ví dụ nữa về sự thống nhất của mọi người về lòng yêu nước, tình yêu và sự tận tụy đối với quê hương của chúng ta”, ông Kartapolov nói với các nhà báo Nga.

ảnh 1

Nhà thờ, đôi khi được gọi là "Đền Khaki", sẽ được thiết kế với “không khí” võ thuật. "Các bức tường của nhà thờ quân sự được sơn bằng màu của hệ thống tên lửa tiêu chuẩn của Nga và xe bọc thép," theo tờ báo The Independent của Nga. Từ bên trong, các bức tường được trang trí bằng những bức tranh với những cảnh chiến đấu từ lịch sử quân sự và những bản văn từ Kinh Thánh. Chiều cao dự kiến là 95 mét (104 feet) và được thiết kế cho 6.000 người.

Tôn giáo từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống quân sự của Nga. Roger Reese, một nhà sử học tại Đại học Texas A & M, người đã viết sách về lực lượng vũ trang và quân đội Liên Xô, cho biết: “Vào cuối thời đại của nước Nga Xô Viết, mỗi trung đoàn đều tìm cách xây dựng một nhà thờ trung đoàn. Tất nhiên chế độ Xô viết không xây dựng nhà thờ cho quân đội, nhưng đã xây dựng “Nhà của Hồng quân”, có hình dạng giống như một ngôi sao, ở Moscow dành riêng cho Hồng quân và binh sĩ sử dụng. Ở một số khía cạnh, nó tương tự như một tổ chức Liên hiệp dịch vụ hỗ trợ lính Mỹ (USO)”.

Trong khi ý nghĩ về một nhà thờ quân sự sẽ gây khó chịu cho một số người, thì ở Nga hầu như không có gì đặc biệt trong việc liên kết quân đội và tôn giáo. Nhiều quân đội của các nước khác như Hoa Kỳ và Israel duy trì các giáo sĩ mặc đồng phục và giữ cấp bậc quân sự. Các nhà nguyện là phổ biến ở các căn cứ quân sự, và binh sĩ được dành thời gian tham dự các nghi lễ tôn giáo.

bình luận(1 bình luận)

20x20Amatuer

Nga đang học Nhật bản về đền thờ Yakusuni để ghi danh các tướng Quân đội cũng như xây dựng lòng yêu Tổ Quốc ở họ

Cùng chuyên mục
Top