Nga xây dựng hệ thống giám sát mọi động thái phóng tên lửa trên toàn cầu

0 Đức Sơn (Theo Sputniknews)

ANTĐ Bộ quốc phòng Nga cho biết, năm 2016, Moscow dự định sẽ phóng một vệ tinh thế hệ mới thứ hai vào quỹ đạo, để có thể giám sát mọi động thái phóng tên lửa đạn đạo ở bất kỳ khu vực nào trên khắp thế giới.

ảnh 1Nga sẽ phóng vệ tinh cảnh báo sớm tên lửa phủ khắp trên toàn thế giới

 

Vệ tinh EKS1 cũng là một vệ tinh có chức năng như vậy, nó đã được phóng lên quỹ đạo vào cuối năm 2015. Vệ tinh thế hệ mới có khả năng nhanh chóng căn cứ vào tia hồng ngoại phát ra từ động cơ tên lửa để xác định các vụ phóng tên lửa đạn đạo phóng đi từ khu vực nào.

Một trạm cảnh báo sớm của hệ thống vệ tinh mới này đã được xây dựng tại khu vực biên giới Cộng hòa Altai, nó đã được thông qua các thử nghiệm cấp quốc gia. Đồng thời với đó, Nga sẽ xây dựng thêm các trạm giám sát cùng loại tại khu vực Leningrad, Irkutsk, Kaliningrad và Krasnodar Krai.

Tháng 10-2015, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga cũng đã từng tiết lộ, Nga đã bắt đầu nghiên cứu một hệ thống giám sát tổng hợp kiểu mới đủ khả năng phát hiện các vụ phóng tên lửa trên thế giới. Hệ thống này sẽ thay thế cho hệ thống cùng loại được sản xuất từ thời Liên Xô; được trang bị vệ tinh, trạm giám sát thế hệ mới và hệ thống máy tính hiện đại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top