Nga xây dựng 18 nhà chứa máy bay kiên cố tại căn cứ ở Syria

0 Hoàng Cường (Theo Southfront)
ANTD.VN - Những hình ảnh vệ tinh mới công bố hôm 20-10 cho thấy quân đội Nga đang xây dựng 18 nhà chứa máy bay kiên cố tại căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh ven biển Lattakia của Syria.

ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh chụp căn cứ không quân Hmeimim của Nga 

Một nguồn tin địa phương cho hay, việc xây dựng các nhà chứa máy bay này bắt đầu diễn ra cách đây hơn 1 tháng.

Những hình ảnh cho thấy, căn cứ không quân Hmeimim hiện đang có 9 chiếc máy bay Su-24, 4 chiếc Su-34, 4 máy bay Su-35, 1 chiếc máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm trên không A-50, 1 máy bay chống ngầm và tuần tra hàng hải Il-38, 4 máy bay chở hàng Il-76 và 2 máy bay vận tải An-26.

Kể từ đầu năm nay, các phiến quân Syria đã nhiều lần tìm cách tấn công căn cứ không quân Hmeimim bằng tên lửa Grad và máy bay không người lái vũ trang (UAV).

Mặc dù các cuộc tấn công này không gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào cho căn cứ, nhưng các phiến quân xem các cuộc tấn công này là cách để ngăn chặn Lực lượng Không quân vũ trụ Nga.

Trong hầu hết trường hợp, các hệ thống phòng không của Nga được triển khai tại Hmeimim đã đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân bằng cách đánh chặn các tên lửa hoặc bắn hạ các UAV của chúng.

Mặc dù vậy, việc xây dựng những nhà chứa máy bay kiên cố chắc chắn sẽ cung cấp thêm sự bảo vệ cho nhân viên và tài sản của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được triển khai tại căn cứ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top