Nga xác nhận triển khai hệ thống phòng không "rồng lửa" S-300 đến Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Moscow xác nhận đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-300 tối tân đến Syria, trong một nỗ lực để bảo vệ căn cứ hải quân và các tàu của Nga.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tối tân của Nga

"Đúng vậy, Cộng hòa Arab Syria đã nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-300. Hệ thống này được thiết kế để đảm bảo sự an toàn cho căn cứ hải quân ở thành phố biển Tartus của Syria và các tàu nằm ở khu vực ven biển", Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm mùng 4-10, và nhấn mạnh thêm rằng, thiết bị tối tân này hoàn toàn chỉ để cho mục đích phòng thủ, và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào.

Thông tin về việc Nga đưa S-300 đến Syria xuất hiện, chỉ vài giờ sau khi Fox News dẫn lời ba quan chức cao cấp giấu tên của Mỹ nói rằng, Nga lần đầu tiên triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tối tân S-300 của mình ra một chiến trường nước ngoài, và đúng một ngày sau khi Mỹ ngừng hợp tác với Nga về lệnh ngừng bắn ở Syria, cáo buộc Moscow và chính quyền Damascus không tuân thủ hiệp định hòa bình.

Các quan chức này khẳng định, Moscow "tiếp tục được đẩy mạnh các hoạt động quân sự của họ tại Syria".

Giới chuyên gia đánh giá hệ thống phòng thủ tên lửa được mệnh danh "rồng lửa" S-300 có nhiều tính năng vượt trội, và là hệ thống chống máy bay mạnh nhất hiện nay.

S-300 có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, với tầm bắn lên đến hơn 150 km. S-300 cũng sở hữu sức mạnh ngăn chặn cả chiến đấu cơ tàng hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top