Nga xác định vị trí phiến quân phóng 13 UAV tấn công căn cứ ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 10-1-2018 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã xác minh được vị trí mà từ đó phiến quân phóng 13 máy bay không người lái (UAV), tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria cách đây không lâu.

ảnh 1

Căn cứ sân bay quân sự Khmeymim của Nga ở Syria

"Các UAV tấn công căn cứ không quân Hmeimim vài ngày trước xuất phát từ khu định cư Muazar, nằm ở phía tây nam khu vực ngưng leo thang Idlib, thuộc sự kiểm soát của phe đối lập ôn hòa", tờ Krasnaya Zvezda dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay (10-1) cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã gửi thư tới tướng Hulusi Akar -Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và ông Hakan Fidan - Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các tài liệu chỉ rõ Thổ Nhĩ Kỳ cần phải hoàn thành nghĩa vụ để đảm bảo các tổ chức vũ trang tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn, Ankara đồng thời cần đẩy mạnh công tác lắp đặt các trạm quan sát trong khu vực ngưng leo thang xung đột Idlib, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công UAV nhằm vào bất kỳ mục tiêu nào", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Vào ngày 6-1, 13 UAV đã tấn công vào 2 căn cứ quân sự của Nga tại Syria. Trong số đó, 10 UAV nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Hmeimim, 3 chiếc khác được điều tới căn cứ hải quân Tartus.

Hôm 8-1, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã kiểm soát được số UAV liên quan đến cuộc tấn công. Theo đó, 3 chiếc UAV đã bị các lực lượng Nga khống chế, 3 chiếc khác nổ tung sau khi rơi xuống, và 7 chiếc UAV khác bị hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga bắn hạ.

Sau đó, Lầu Năm Góc tuyên bố các thiết bị và công nghệ được sử dụng cho cuộc tấn công căn cứ Nga ở Syria có thể dễ dàng mua được ở chợ đen, khiến Nga hết sức lo ngại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top