Nga vẫn duy trì S-400 ở Syria bất chấp tuyên bố rút quân

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Theo Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng liên bang Nga, ông Viktor Bondaev, các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S của Nga vẫn sẽ được duy trì tại Syria bất chấp tuyên bố rút quân gần đây.

Hãng tin Tass dẫn lời ông Bondarev cho biết, Nga sẽ không làm suy giảm khả năng phòng không tại Syria sau tuyên bố rút quân gần đây của Tổng thống Putin. Ngoài ra, một số máy bay chiến đấu và binh sĩ Nga vẫn sẽ ở lại căn cứ Hmeimim và cảng Tartus.

“Những vũ khí đó không nên được rút đi. Đây là những phương tiện có thể ngay lập tức tiêu diệt các mục tiêu trên không. Sự xuất hiện của các hệ thống này đã thiết lập lại trật tự trên bầu trời Syria. Pantsir đã tiêu diệt được cả những máy bay không người lái với số lượng không thể thống kê được”, ông Bondarev giải thích.

ảnh 1

2 hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S1 vẫn sẽ xuất hiện tại Syria

Lực lượng của Nga sẽ được duy trì ở Syria ở mức đủ để bảo trì các trang thiết bị hàng không và hệ thống phòng không, ngoài ra còn có một lực lượng binh lính đảm bảo hoạt động cho căn cứ hậu cần tại Tartus.

Việc Nga rút quân khiến Lầu Năm Góc hoài nghi khi đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian Rankine-Galloway từng cho biết, ông không nhìn thấy bất kì sự rút quân đáng kể nào kể từ sau tuyên bố của Tổng thống Putin.

Các lực lượng được Nga tuyên bố rút đầu tiên khỏi Syria bao gồm các máy bay ném bom Tu-22M3, máy bay cảnh báo sớm A-50 và những đơn vị quân cảnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top