Nga tuyên bố thiết lập vùng cấm bay trên tỉnh Latakia ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 24-9 dẫn lời Thượng nghị sĩ Nga Viktor Bondarev tuyên bố, quân đội Nga vừa mới thiết lập một vùng cấm bay trên tỉnh Latakia ở phía tây Syria.

ảnh 1

Thượng nghị sĩ Nga Viktor Bondarev

"Việc thành lập một vùng cấm bay trên căn cứ quân sự Nga ở Latakia sẽ ngăn chặn sự lặp lại thảm họa máy bay IL-20. Sau khi tạo ra một khu vực cấm bay ở Latakia, cần phải thông báo rằng, bất kỳ vật thể trái phép nào trên bầu trời ở sân bay Hmeimim chắc chắn sẽ bị loại bỏ", Thượng nghị sĩ Viktor Bondarev nói với Hội đồng Liên bang Nga tại một buổi họp hôm 24-9.

Cựu Tư lệnh không quân Nga đồng thời nhấn mạnh, hệ thống phòng không S-300 sẽ không chỉ được triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim mà còn ở nhiều nơi khác trên đất nước Syria.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói chuyện điện thoại để thảo luận về tình hình hiện tại ở Syria.

Thông tin từ Moscow cho biết, ông Putin đã thông báo cho ông Netanyahu rằng, Nga không chấp nhận các báo cáo của Israel về các sự kiện xảy ra vào tối 17-9 (máy bay IL-20 của Nga bị bắn rơi ở Syria mà Moscow khẳng định do Tel Aviv gây ra).

Nga đồng thời hy vọng mối quan hệ của họ với Israel vẫn được duy trì, mặc dù sắp tới Moscow sẽ giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top