Nga tuyên bố tàu ngầm Poseidon đủ sức vượt qua mọi vòng phòng thủ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tàu ngầm không người lái (UUV) Poseidon của Nga sẽ có khả năng di chuyển ở tốc độ 200km/h và lặn sâu 1km để hạ gục bất kì vòng phòng thủ nào của đối phương.

“UUV có thể vượt qua bất kì biện pháp chống tàu ngầm và hệ thống phòng thủ nào nhờ hệ thống kiểm soát tự động hoàn toàn”, hãng tin Tass dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Theo nguồn tin trên, Poseidon sẽ có lặn sâu 1km và ở độ sâu đó, động cơ có thể giúp nó di chuyển ở tốc độ 200km/h. Loại UUV tuyệt mật này sẽ được triển khai bởi một tàu ngầm năng lượng hạt nhân của hải quân Nga.

Trong khi tốc độ và khả năng lặn sâu của Poisedon khiến nhiều người phải bất ngờ, công nghệ phát triển từ thời Liên-xô có thể là yếu tố đứng sau khả năng này.

ảnh 1

UUV Poseidon của Nga có thể trang bị vũ khí hạt nhân và thông thường

Ví dụ như tàu ngầm hạt nhân K-278 Komsomolets của Nga rừng lặn tới độ sâu 1.027m ở biển Na Uy và ở vị trí sâu 800m, nó vẫn phóng được ngư lôi.

Trong khi đó, ngư lôi siêu nhanh Squall  từng gia nhập không quân Liên-xô vào năm 1977 có thể di chuyển ở vận tốc 370 km/h dưới nước nhờ động cơ nhiên liệu rắn.

Vào hôm 3-2, Tổng thống Putin cho biết, giai đoạn thử nghiệm quan trọng nhất đối với Poseidon đã hoàn thành. Ông khẳng định, loại UUV được trang bị lò phản ứng cỡ nhỏ, khiến nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần tiếp nhiên liệu, đồng thời mang theo đầu đạn hạt nhân thông thường và hạt nhân với khả năng phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng của quân địch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top