Nga tuyên bố sắp có ICBM xé nát được lá chắn tên lửa Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vừa khẳng định rằng, Nga đang liên tục cải thiện khả năng răn đe hạt nhân và gần hoàn thành một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vượt qua mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ. 

“Loại tên lửa mới sẽ sớm xuất hiện trong lực lượng vũ trang Nga. Nó sẽ có khả năng xé nát lá chắn tên lửa Mỹ hôm nay, ngày mai và thậm chí là trong tương lai xa. Các hệ thống phòng không của Mỹ đang không thể đe dọa đến Nga”, Phó Thủ tướng Rogozin cho biết, cùng tiết lộ rằng, loại ICBM R-36M2 Voevoda có từ thời Liên-xô sẽ tiếp tục được sử dụng cho tới khi tên lửa thế hệ mới thay thế nó được đưa vào hoạt động.

ảnh 1

Nga khẳng định ICBM của mình đánh bại được hệ thống phòng không của Mỹ

Mặc dù ông Rogozin không nhắc đến tên của loại tên lửa mới nhưng truyền thông Nga nhanh chóng đưa ra nhận định rằng, ông đang ám chỉ đến ICBM hạng nặng RS-28 Sarmat, vốn được coi là một phần quan trọng trong kế hoạch hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Sarmat vẫn đang trong quá trình phát triển ở Cục thiết kế Rocket Makeyev. Theo thông tin được tiết lộ, Sarmat có trọng lượng ít nhất 100 tấn, trong đó đầu đạn nặng 10 tấn và khả năng bay các quỹ đạo bay khó xác định.

Vào tháng 7-2016, Mỹ đã chính thức mở căn cứ phòng thủ tên lửa tại Romania với số vốn đầu tư 800 triệu USD để trang bị tại đây hệ thống tên lửa đánh chặn Ageis. Một căn cứ cũng sẽ được thiết lập ở Ba Lan vào năm 2018. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top