Nga tuyên bố đủ năng lực kiểm soát tình hình trên khắp các đại dương

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 22-4, Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, hải quân nước này có mọi nguồn lực để kiểm soát tình hình khắp các đại dương trên thế giới.

“Hải quân Nga có đủ nguồn lực để kiểm soát tình hình tại bất kỳ đại dương nào trên toàn cầu”, Đô đốc Vladimir Korolev tuyên bố trên kênh truyền hình Rossiya 1 khi trả lời câu hỏi liệu hải quân Nga có thể theo dõi được hoạt động của hải quân Mỹ.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này và sau khi chính quyền Mỹ tuyên bố có thể lựa chọn giải pháp quân sự để giải quyết vấn đề này.

ảnh 1

Tàu tuần dương tên lửa Varyag của hải quân Nga

Hồi đầu tháng 4-2017, các quan chức Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Mỹ tuyên bố triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đến hoạt động gần bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo trong thời gian gần đây.

Trước đó, hãng thông tấn Sputnik dẫn lời một số nguồn tin cho biết, Nga đã triển khai một số tàu chiến hoạt động tại khu vực tây Thái Bình Dương để theo dõi hành trình của tàu sân bay USS Carl Vinson khi di chuyển lên biển Hoa Đông.

Không rõ có liên quan đến thông tin trên hay không, nhưng hiện tại tàu tuần dương tên lửa Varyag và tàu chở dầu cỡ lớn Pechenga của Nga đang thăm cảng Manila của Philippines, trong khi đó, tàu sân bay USS Carl Vinson hiện đang di chuyển ở vùng biển phía đông Philippines và chuẩn bị tiến vào biển Hoa Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top