Nga tự tin "siêu thợ săn" Mi-28NM hóa giải được mọi đòn tấn công

0 Đặng Vũ (Theo Sp)
ANTD.VN -Theo kênh truyền hình Zvezda, phiên bản mới nhất của trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter sẽ tránh được mọi mối đe dọa từ hỏa lực địch.

Mặc dù nó có ngoại hình giống với phiên bản cũ, Mi-28NM Super Hunter được sản xuất bằng các chất liệu đột phá nhất hiện nay và trang bị hệ thống phòng thủ siêu hiện đại.

Mi-28NM sẽ được trang bị kết cấu cánh quạt hoàn toàn mới và hệ thống hỗ trợ điều khiển cải tiến giúp nâng hiệu năng tổng thể của động cơ thêm 13%, tăng tốc độ bay tối đa của máy bay lên 340 km/h. 

ảnh 1

Trực thăng Mi-28NM là phiên bản mới nhất Mi-28 được phát triển để quân đội Nga sử dụng

Mi-28NM có hệ thống radar quét toàn cảnh xung quanh máy bay giống với phiên bản xuất khẩu, tuy nhiên, theo nhà phát triển, radar NO25E của nó thậm chí đã được cải tiến hơn loại được bán cho nước ngoài ở tính năng và tầm hoạt động.

Một trang bị khác khiến Mi-28NM trở nên vô cùng đặc biệt đó chính là hệ thống laser độc đáo, có nhiệm vụ làm chệch hướng các tên lửa dẫn đường bằng nhiệt. Thời điểm hệ thống này phát hiện ra trực thăng đang xuất hiện trên radar quân địch, nó sẽ tạo ra một đám “mây lửa vô hình" xung quanh cánh quạt, từ đó làm tên lửa chệch hướng khỏi mục tiêu.

Cùng lúc đó, hệ thống điều khiển kép tương tự như trên các máy bay chiến đấu cánh cố định cũng xuất hiện trên Mi-28NM, cho phép 2 phi công có thể trao đổi quyền điều khiển máy bay để tập trung cho nhiệm vụ chiến đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top