Nga triển khai vệ tinh do thám mới lên quỹ đạo vào năm 2019

0 Đặng Vũ (Theo RBTH)
ANTD.VN -Nhật báo Kommersant trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Hàng  không vũ trụ Nga và Trung tâm tên lửa và không gian Progress có trụ sở tại Samara hiện đang cùng hợp tác trong dự án phát triển vệ tinh Razdan thế hệ mới.  

Theo trang Kommersant, vệ tinh thứ nhất của loạt vệ tinh thế hệ  Razdan mới sẽ được phóng từ trung tâm Plesetsk vào năm 2019, chiếc thứ 2 và 3 sẽ lần lượt phóng sau đó vào 2022 và 2024.

ảnh 1

Nga sử dụng vệ tinh dân sự cho cả mục đích quân sự như theo dõi khủng bố ở Syria

Chuyên gia quân sự Dmitry Safonov nói với trang RBTH rằng, trong chiến dịch quân sự tại Syria, quân đội Nga đã sử dụng cả vệ tinh dân sự để giám sát các hoạt động của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Nhu cầu mở rộng khả năng do thám từ không gian là vô cùng cần thiết. Bộ Quốc phòng Nga đã hợp tác cùng trung tâm Progress để tạo ra một thế hệ vệ tinh mới”, ông Safonov cho hay.

Razdan là hệ thống do thám quang-điện tử thế hệ mới. Theo thông tin từ truyền thông Nga, nó sẽ có trọng tải rất lớn, tốc độ truyền thông  cực nhanh và gia cố khả năng bảo vệ. Từ chiếc Razdan thứ 3 trở đi, nó sẽ được trang bị kính viễn vọng với đường kính hơn 2m.

Razdan sẽ thay thế vệ tinh do thám không gian Persona, hiện đang theo dõi khủng bố IS ở Trung Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top