Nga triển khai tiêm kích MiG-29 đến trấn thủ tại Armenia

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Sau khi được sửa chữa, các máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga sẽ được triển khai đến căn cứ quân sự Erebuni để bảo vệ không phận của Armenia.

Vào hôm 5-1, Văn phòng báo chí của quân khu phía Nam (Nga) cho biết, một nhóm các máy bay MiG-29 của Nga sẽ đến với căn cứ không quân Erebuni tại Armenia vào nửa sau của năm 2016.

Các máy bay này sẽ được sử dụng để bảo vệ không phận của Armenia và đóng vai trò như một phần của hệ thống phòng không chung khối Cộng đồng Các quốc gia độc lập (CIS). Ngoài ra, nó cũng sẽ tham gia các bài huấn luyện theo chương trình tập trận sẵn sàng chiến đấu.
ảnh 1Máy bay MiG-29 sẽ đóng vai trò phòng không tại Armenia

Quân đội Nga tiết lộ rằng, sau kì nghỉ năm mới, các công việc sửa chữa sẽ được bắt đầu ở sân bay ở Erebuni nhằm chứa được các máy bay MiG-29 mới. Căn cứ Erebuni của Nga được thành lập ở Armenia từ năm 1995 và vào năm 1998, Nga đã điều chiếc máy bay MiG-29 đầu tiên đến đây. Vào tháng 7-2001, một đơn vị không quân của Nga tiếp tục được thành lập để triển khai đến khu vực này.

Vào hôm 8-12-2015, 7 trực thăng tấn công Mi-24 Hind và trực thăng vận tải Mi-8MT cũng đã được triển khai đến căn cứ Erebuni. Trong khi đó, Nga và Armenia còn vừa kí thoả thuận an ninh tập thể nhằm xây dựng một hệ thống phòng không ở khu vực Caucasus vào hôm 24-12 vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top