Nga triển khai thêm vũ khí hiện đại đến biển Đen, đáp trả NATO

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Quân đội Nga sẽ triển khai thêm lực lượng và vũ khí hiện đại đến khu vực tây nam đất nước để phản ứng với kể hoạch tăng cường sự hiện diện của NATO tại khu vực biển Đen. 

Theo tờ Novaya Gazeta, quân đội Nga đang có kế hoạch thử nghiệm các lực lượng, vũ khí và cơ sở hạ tầng mới triển khai đến những khu vực giáp biển Đen trong cuộc tập trận Caucasus-2016, diễn ra vào tháng 9 tới. Cuộc tập trận này sẽ được tổ chức ở vùng núi Caucasus và biển Đen.

ảnh 1Nga và NATO tiếp tục đối đầu trên biển Đen 

Kế hoạch củng cố khả năng phòng vệ cho khu vực biên giới tây nam được cho là để phản ứng lại với động thái tăng cường sự hiện diện của NATO trong khu vực cũng như việc quân đội Ukraine đang tăng cường đầu tư cho quân sự.

Chuyên gia quân sự Oleg Shvedkov nhận định rằng, tương quan lực lượng của NATO hơn hẳn hạm đội biển Đen của Nga ở trong khu vực này, tuy nhiên, việc điều thêm máy bay và tên lửa sẽ khiến cho mối đe dọa từ khối đồng minh được giảm bớt phần nào.

Đại diện hạm đội biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachov tiết lộ, lực lượng này đã được bổ sung thêm 15 chiếc tàu mới vào năm 2015, trong đó có  2 tàu tên lửa và 2 tàu ngầm có trang bị tên lửa Kalibr-NK.

Trong khi đó, thư kí báo chí của quân khu phía Tây (Nga) nói thêm rằng, các đơn vị vũ khí được triển khai đến vùng Bắc Caucasus và vùng Rostov, sẽ có khả năng kiểm soát toàn bộ khu vực biển Đen. Ngoài ra, quân khu này cũng vừa nhận 2 lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander-M với tầm bắn 500km và có khả năng xuyên thủng bất kì hệ thống phòng thủ nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top