Nga triển khai thêm hệ thống phòng không S-400 ở Crimea

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 21-9, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố, thêm một khẩu đội phòng không S-400 Triumf bắt đầu được vận hành tại Bán đảo Crimea. Đây là khẩu đội phòng không thứ 3 của Nga được triển khai tại Crimea.

Nga đã triển khai các hệ thống phòng không S-400 tại thành phố Yevpatoria trên lãnh thổ Crimea, với mục đích đánh chặn tên lửa và máy bay chiến lược của đối phương.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

Đây là hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 3 thuộc Quân khu miền Nam được triển khai tại Bán đảo Crimea. Trước đó, 2 hệ thống tương tự cũng đã được triển khai tại 2 cảng của Biển Đen, là cảng Feodosiya hồi tháng 1-2017 và cảng Sevastopol hồi tháng 1-2018. 

S-400 "Triumf" được thiết kế để loại bỏ các tên lửa chiến lược, tên lửa đạn đạo và hành trình. Ngoài ra còn có khả năng được sử dụng tấn công các mục tiêu trên mặt đất.

Các khẩu đội tham gia hệ thống phòng thủ triển khai lắp đặt tại các vị trí có định hướng theo tổ hợp trên mặt đất để có thể bắt đầu theo dõi các mục tiêu.

 Nga thường xuyên thực hiện các cuộc tập trận quân sự trên bán đảo sau khi sáp nhập Crimea. Ukraine tuyên bố các hành động của quân đội Nga ở Crimea là bất hợp pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top