Nga triển khai thêm 2 chiến hạm mang tên lửa Kalinr đi đánh IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ gia nhập hạm đội hải quân đang hoạt động tại Địa Trung Hải và hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố của Nga tại Syria.

“2 tàu Serpukhov và Zeleny Dol sẽ đến Địa Trung Hải như một biện pháp xoay vòng lực lượng hải quân đang triển khai tại đây”, đại diện hải quân Nga Nikolay Voskresensky nói với các phóng viên vào hôm 5-10.

2 tàu tấn công tên lửa này đã rời cảng Sevastopol vào hôm 4-10 và hiện đang đi qua biển Đen. Trên thực tế, tàu Serpukhov và Zeleny Dol đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria vào hồi giữa tháng 8 khi phóng 3 tên lửa Kalibr vào nhóm Mặt trận Al-Nusra tại Syria trước khi quay trở lại bán đảo Crimea.

ảnh 1

Chiến hạm Zeleny Dol của Nga

Vào hồi tháng 9, hải quân Nga cũng tuyên bố rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ đến Địa Trung Hải để gia nhập nhóm tàu chống khủng bố tại Syria.  Chiếc tàu sân bay duy nhất này của Nga sẽ đến nơi vào khoảng giữa tháng 10 và làm nhiệm vụ trong tầm 4 đến 5 tháng.   

Không chỉ tham gia chiến dịch chống khủng bố, trong một vài năm qua, hải quân Nga cũng thường duy trì 5-6 tàu chiến ở biển Địa Trung Hải như một lực lượng tác chiến nhằm bảo vệ lợi ích của Nga ở khu vực này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top