Nga triển khai tàu chiến đến Địa Trung Hải sau vụ tấn công của Mỹ

1 Đặng Vũ (Theo Newsweek)
ANTD.VN - Nga vừa triển khai một trong những tàu chiến hộ tống hiện đại nhất của mình đến phía đông Địa Trung Hải, nơi các tàu khu trục của Mỹ mới phóng hàng chục tên lửa hành trình, tấn công căn cứ quân sự của Syria.

Song song với việc Moscow chỉ trích hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Syria, Bộ Quốc phòng Nga cũng mới triển khai tàu Đô đốc Grigorovich từ cảng Sevastopol, Crimea đến gần địa điểm tàu khu trục USS Porter và USS Ross của Mỹ đang xuất hiện.

2 chiếc tàu của Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào rạng sáng ngày 6-4 vào căn cứ không quân Shayrat của Syria, sau khi Washington cáo buộc chính phủ Tổng thống Assad tấn công hóa học vào dân thường ở Idlib cách đây vài ngày.

ảnh 1

Tàu Đô đốc Grigorovich được nhìn thấy ở eo biển Bosphorus

Theo hãng tin Tass, chiến hạm 4000 tấn của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, sẽ đến đồn trú ở cảng Tartus, Syria. Chiếc tàu đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus để trở lại Địa Trung Hải chỉ một vài ngày sau khi vừa hoàn thành một nhiệm vụ khác tại đây. Đây là chiếc tàu cũng mới tham gia cuộc tập trận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Đen vào hôm 4-4.

Tổng thống Putin đã coi hành động tấn công Syria của Tổng thống Trump là một biến cố với quan hệ Nga – Mỹ, vốn cũng đang ở trong trạng thái xấu nhất trong hàng chục năm qua. Hiện Nga đã tuyên bố ngừng thỏa thuận hạn chế xung đột trên không cũng như cắt đứt đường dây liên lạc nóng với Mỹ ở Syria. 

bình luận(1 bình luận)

20x20huynh

Hãy để Mỹ đánh nhau với Syri có vũ khí Nga trợ giúp . Trump sẽ hết bốc phét "đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại ".

Cùng chuyên mục
Top