Nga triển khai quân đội đến khu vực cách lãnh thổ Mỹ chỉ 86km

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Nga vừa tuyên bố triển khai một sư đoàn phòng vệ bờ biển mới đến khu vực duyên hải phía đông của nước này, cách khu vực Alaska của Mỹ chỉ khoảng 86km.

Sư đoàn mới sẽ xuất hiện vào năm 2018, chịu trách nhiệm canh giữ khu vực Viễn Đông ít người sinh sống của Nga, trải dài từ vùng biên giới với Alaska đến đảo Kuril, nước này đang tranh chấp với Nhật.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: “Sư đoàn mới sẽ đảm bảo an toàn cho khu vực gần đảo Kuril và eo biển Bering, bao phủ các đường triển khai của hạm đội Thái Bình Dương tại khu vực Viễn Đông và biển Bắc, cũng như tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân hạt nhân”.

ảnh 1

Binh lính Nga sẽ đồn trú chỉ cách lãnh thổ nước Mỹ 86km

Theo nhà phân tích quân sự Sergei Ishchenko, đây không phải là thông tin bình thường do lực lượng của Nga giờ sẽ chỉ ngăn cách với Mỹ bởi eo biển Bering, ở điểm gần nhất khoảng cách là 86km.

Gần đây máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và Tu-95 của Nga cũng tiếp tục sử dụng sân bay Ugolny như là nơi dừng chân cho nhiệm vụ tuần tra Alaska và khu vực phía Tây nước Mỹ. Với sự xuất hiện của cả tàu ngầm, máy bay ném bom tầm xa và tên lửa đạn đạo hạt nhân xung quanh khu vực Viễn Đông Nga, căn cứ không quân Clear, Eareckson và Elmendorf–Richardson của Mỹ sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa trực tiếp.

Ông Ishchenko  cho rằng, nếu Moscow triển khai cả tên lửa Iskander-M đến Viễn Đông, các máy bay F-22 Raptors của Mỹ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc phản ứng với những mối đe dọa trên không từ Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top