Nga triển khai nhiều máy bay Su-30SM đến bán đảo Crimea

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo chỉ huy hạm đội biển Đen, Đô đốc Alexander Vitko, một vài máy bay mới sẽ được bổ sung thêm vào phi đội máy bay đánh chặn đa nhiệm Su-30SM đang đóng tại Crimea. 

“Những chiếc máy bay Su-30SM đang làm nhiều điều hơn việc chỉ bay diễu hành tại Sevastopol, chúng thường xuyên được sử dụng trong các bài tập trận. Nga hiện cũng có kế hoạch triển khai thêm máy bay này đến bán đảo Crimea”, ông Alexander Vitko nói với hãng tin RIA Novosti vào hôm 29-1.
ảnh 1Chiến đấu cơ Su-30SM

Su-30SM được phát triển từ mẫu Su-37UB, có thể mang theo bom dẫn đường, bom thông thường, nhiều loại tên lửa hiện đại và vận hành bởi 2 phi công trên khoang lái. Su-30SM có tầm hoạt động khoảng 2.600km và bay được liên tiếp trong 3 giờ không cần tiếp nhiên liệu trên không.

Su-30SM, trên thực tế, được nâng cấp theo những yêu cầu riêng của quân đội Nga bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động Bars-R mới và các hệ thống liên lạc bằng radio, hệ thống xác định quân địch, ghế bật, cũng như các camera góc rộng. Tuy nhiên, các máy bay Su-30SM không được thiết kế để hoạt động trên tàu sân bay mà sẽ cất cánh từ các căn cứ trên mặt đất.

Ông Vikto nói thêm rằng, trong năm 2015, các phi công của hạm đội biển Đen đã thực hiện hơn 200 nhiệm vụ chống tàu ngầm, phóng hàng trăm tên lửa không dẫn đường và tiến hành thả hàng loạt các loại bom khác nhau.

Nga đang tăng cường nâng cấp hạm đội biển Đen do trước khi Moscow sáp nhập  bán đảo Crimea, chính quyền Ukraine luôn hạn chế việc Nga phát triển hoặc triển khai các loại vũ khí chiến lược đến khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top